Sniffslive(สนิ้ฟ ไลฟ์) เป็นผู้หญิงอายุ 18 ปี โดยเรื่องราวของเธอส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับอาชีพตำรวจ การสืบสวนสอบสวน การไล่จับผู้ร้ายหนีคดีและผู้ร้ายปล้นธนาคารทั่วๆไปแต่นอกเหนือจากนั้นแล้วด้วยความที่เป็นคนซุกซนแล้วใจร้อน สนิ้ฟได้เข้าไปพัวพันกับเรื่องราวที่เต็มไปด้วยอันตรายมากมายของแก้งค์ค้ายา รวมไปถึงการแฝงตัวล้วงความลับบางอย่างของกลุ่มผู้มีอิทธิพลต่างๆในเมืองอีกด้วย

เบื้องหลัง

เป็นเด็กที่เกิดในครอบครัวชนชั้นกลางที่เมือง Florida เป็นรัฐเล็กๆที่อยู่ในอเมริกา คืนวันที่ 10/10/2003 คุณพ่อและคุณแม่ของสนิ้ฟได้เดินทางไปทำธุระสำคัญเกี่ยวกับธุรกิจของครอบครัว จึงจำเป็นต้องจ้างพี่เลี้ยงเด็กของบริษัทใกล้บ้านมาดูแลก่อนที่จะวางแผนจะกลับมาถึงบ้านในวันที่ 11/10/2003 เพื่อฉลองวันเกิดให้กับคุณพ่อของสนิ้ฟ แต่โชคร้ายที่วันนั้นรถของคุณพ่อและคุณแม่ของสนิ้ฟได้เกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำขากลับจากการเจรจาธุรกิจสำคัญและมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 4 คนด้วยกันคือ คนขับรถ ผู้จัดการ และคุณพ่อคุณแม่ของสนิ้ฟ ซึ่งข่าวก็ถูกเก็บเงียบไม่ได้มีคนมารับผิดชอบอะไรแต่อย่างใดเพราะครอบครัว Live ไม่มีญาติและไม่สามารถติดต่อคนที่จะมาจัดการเรื่องมรดกได้จึงมีแค่ทนายของครอบครัวที่ได้เข้ามาจัดการเรื่องนี้และแน่นอนว่าสนิ้ฟจึงได้รับมรดกทั้งหมดแต่เพียงผู้เดียว ด้วยความที่สนิ้ฟยังอายุไม่ถึงขวบจึงถูกส่งเข้าไปอยู่ในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าแต่ก็ไม่ได้สร้างความลำบากกับเธอมากนักเพราะเงินมรดกของเธอนั้นมีอยู่มากพอควร เมื่อเธออายุ 5 ขวบก็มีสามี ภรรยาคู่หนึ่งได้มารับเลี้ยงเธอไปโดยให้เหตุผลการรับเลี้ยงว่า พวกเขาไม่สามารถมีลูกด้วยกันได้ แต่สนิ้ฟก็ถูกครอบครัวที่รับเลี้ยงปล่อยปละละเลยไม่สนใจใยดีเพราะครอบครัวนี้หวังเงินมรดกของสนิ้ฟเท่านั้น ทำให้สนิ้ฟกลายเป็นเด็กขาดสารอาหารจนต้องเข้ารับการรักษาต่อมา จากนั้นเธอถูกรับเลี้ยงโดยผู้ชายคนนึงที่เป็นอดีตนายทหารเก่า ชื่อว่า Richard(ริชาร์ด) เขาเป็นผู้ชายไม่ค่อยพูด และค่อนข้างดุ มีกฏระเบียบมากมายในการใช้ชีวิต และมีบาดแผลในจิตใจ อาจจะเป็นเพราะเขาเคยแต่งงานและหย่าร้างไปทำให้เขาไม่ค่อยมีความสุขมากเท่าไหร่นัก

เมื่อสนิ้ฟอายุได้ 8 ขวบริชาร์ดก็สอนสนิ้ฟจับปืนและการเอาตัวรอดในป่าจนสนิ้ฟสามารถยิงปืนได้คล่องแคล่ว

อายุ 10 ขวบ ริชาร์ดได้สอนสนิ้ฟขับเครื่องบินที่โรงเก็บเครื่องบินเล็กๆที่เขาเป็นเจ้าของใกล้ๆบ้าน รวมไปถึงการเริ่มเช่าสนามบินของเพื่อนของเขาเพื่อฝึกให้สนิ้ฟขับเครื่องบิน จากเครื่องบินก็เริ่มฝึกเฮลิคอปเตอร์ จากเฮลิคอปเตอร์ก็เปลี่ยนเป็นเครื่องบินรบ เธอขับเครื่องบินได้ก่อนขับรถเสียอีกและเมื่อสนิ้ฟอายุ 18 เธอก็ได้รับใบขับขี่เครื่องบินอย่างเป็นทางการจากกรมทหาร

สนิ้ฟถนัดเรื่องการใช้ปืน Sniper มากๆและไปล่าสัตว์กับริชาร์ดอยู่บ่อยครั้ง แต่ทว่าความสุขของเธอก็ต้องพังทลายลงเพราะริชาร์ดป่วยเป็นมะเร็งและไม่สามารถที่จะสอนเธอได้อีกต่อไป เธอผูกพันธ์กับริชาร์ดมากๆเพราะเขาก็เหมือนคุณพ่อแท้ๆของเธอ ริชาร์ดเสียชีวิตในวันที่ 8/11/2020 เป็นสาเหตุทำให้ สนิ้ฟ ไลฟ์ออกเดินทางทิ้งทุกอย่างในเมือง Florida และย้ายมาอยู่ที่เมือง Dyztiny โดยมีแค่พาสปอร์ท มีดพกของคุณริชาร์ดที่ให้เธอไว้ก่อนเขาจะเสียชีวิต และเสื้อผ้าไม่กี่ตัวในกระเป๋า

นิสัย

เป็นคนอารมณ์ดี เป็นมิตร ซุกซน อยากรู้อยากเห็น ดื้อ ติ๊งต๊อง โหดบ้างในบางครั้ง ตัดสินใจปักใจเชื่อได้ง่ายๆ เชื่อว่าการเรียนรู้สำคัญที่สุด

ความใฝ่ฝัน

สนิ้ฟ ไลฟ์ มีความฝันสูงสุดในการเป็นผู้กองในหน้าที่การงานตำรวจ หรือได้เป็นหน่วย FBI ในเมือง เธอไม่เคยเหนื่อยที่จะทำงาน ไม่เคยกลัวตาย สามารถเตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์ที่เสี่ยงอันตรายได้ตลอดเวลา

ชอบ/ไม่ชอบ

-ชอบกินอาหารสีชมพู / รสสตอเบอรรี่

-ชอบสัตว์ ม้า/นก

-ชอบยิงปืน/ชอบกิจกรรมท้าทาย

-ชอบสีดำ / สีpastel

-ชอบคนในเครื่องแบบ

-ไม่กินของเผ็ดมากๆ

-ไม่กินถั่ว

-ไม่ชอบคนงี่เง่า

บุคคลสำคัญที่เกี่ยวข้อง

-Morpheus Fox: โจรในเมือง Dyztiny

-Redrum Carotene: รองผบ. ตำรวจในเมือง Dyztiny

-Vodka Kimuchii: ผบ. ตำรวจในเมือง Dyztiny

-Hana Def: เพื่อนสนิ้ฟก่อนที่คุณมาร์คัสจะตาย

เมือง Dyztiny Awaken

สนิ้ฟได้เข้ามาในเมืองนี้ ในช่วงต้นเดือน ธันวาคม ปี 2020 และพบเจอกับคนกลุ่มแรกได้แก่คุณ Jame Siege คุณ Morpheus Fox ซึ่งพวกเขาได้สอนสนิ้ฟในการหาเงินเข้ามาในเมืองโดยกฏหลักๆของเมืองนี้คือ ไม่สามารถพกเงินจากเมืองก่อนเข้ามาแลกได้ สนิ้ฟเลยต้องเริ่มสร้างเนื้อสร้างตัวใหม่ทั้งหมด ตอนแรกสนิ้ฟก็ได้ทำการขุดแร่ ทำเมืองและนำแร่ไปขายในตลาดกลาง โดยได้เข้าไปอยู่ใน Faction Vladimir ของคุณปูติน และได้รับเงินเดือน 5000 เหรียญต่อวันซึ่งเป็นเงินจำนวนค่อนข้างมากสำหรับสนิ้ฟในตอนนั้น จากนั้นสนิ้ฟก็เริ่มเข้าร่วมการปล้นธนาคารกับเพื่อนๆ และได้ไปรู้จักกับคุณ Redrum Carotene สนิ้ฟได้ตั้งชื่อเล่นให้ว่า คุณเป็ดตำรวจ คุณเป็ดเป็น buddy ให้กับสนิ้ฟในการใช้ชีวิตในเมืองช่วงแรกและเขาก็เป็นคนสนับสนุนสนิ้ฟตลอดมา

ในขณะที่สนิ้ฟกำลังศึกษาเรื่องเมืองและเรื่องผู้คนในเมืองว่าเขาใช้ชีวิตกันอย่างไร เขาหารายได้จากไหนสนิ้ฟก็ได้ตัดสินใจที่จะเข้าไปศึกษากฏหมายโดยเข้าไปสมัครตำรวจกับ คุณ Vodka หรือที่ทุกคนเรียกว่า เสธ. เมื่อการเป็นตำรวจของสนิ้ฟได้เริ่มต้นขึ้นก็มีทั้งเรื่องที่ดีและเรื่องที่ไม่ดีเกิดขึ้น แต่รวมๆแล้วสนิ้ฟก็รู้สึกมีความสุขกับการเป็นตำรวจและพยายามปรับเปลี่ยนข้อเสียของตัวเองให้ดีขึ้น จนสนิ้ฟได้เข้าไปเจอกับ faction Vladimir อีกครั้งแต่คราวนี้สนิ้ฟไม่ได้เจอกับพวกเขาในฐานะเพื่อนร่วมแก้งค์อีกต่อไป สนิ้ฟต้องไล่จับเพื่อนที่รู้จักของตัวเองโดยมีหน้าที่การงานคำมั่นสัญญาของอาชีพตำรวจเป็นเดิมพัน ซึ่งสนิ้ฟก็เกิดความลังเลทำให้พลาดที่จะจับเพื่อนๆและคุณ Morpheus อยู่เป็นประจำ และด้วยความอ่อนประสบการณ์ของการเป็นตำรวจ สนิ้ฟก็ยังไม่สามารถไล่เหลี่ยมโจรได้ทันในบางครั้ง

การตายของ Marcus Taylor

วันนึงสนิ้ฟได้เข้าเหตุการปล้นธนาคารใหญ่ของเมือง และพบกับคุณมอเฟียสที่กำลังปล้นธนาคารอยู่ เขาอ้างว่าไม่มีตัวประกันแต่สุดท้ายก็ออกมาพร้อมกับปืนพกประบอกหนึ่งที่จ่อหัวคุณมาร์คัสที่เป็นหนึ่งในสมาชิก Bunny ทันใดนั้นเขาก็ลั่นไกปืน สิ้นเสียงปืนความเงียบก็ปกคลุมและตามมาด้วยความกลาหลของตำรวจที่กำลังจะไล่จับผู้ร้ายทั้งหมด 2 คนที่กำลังหลบหนี หนึ่งในผู้ร้ายที่กล่าวมานั้นก็คือคุณมอ ในขณะที่สนิ้ฟได้ไล่ตามผู้ร้ายอยู่คันนึง ก็ถูกยิงและได้รับบาดเจ็บสาหัสจนไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ต่อได้ ครั้งนั้นทำให้สนิ้ฟต้องนอนพักฟื้นอยู่เป็นสัปดาห์ ภายหลังจึงได้รู้ว่าคุณมอเฟียสได้รับคำสั่งมาจาก เซบัสเตียน น้องชายของคุณมาร์คัสที่ต้องการจะฮุบอำนาจทั้งหมดของพี่ชายมาเป็นของตัวเอง ทำให้ Vladimir แตกออกเป็นสองกลุ่ม กลุ่มสนับสนุนเซบาสเตียน และกลุ่มเดิมที่ยังคงเคารพมาร์คัสอยู่ ในวันงานศพของคุณมาร์คัสก็เต็มไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจของเพื่อนๆในกลุ่มและความคับแค้นใจที่ถูกเก็บเอาไว้ลึกๆ พร้อมกับคุณเซบาสเตียนที่มาร่วมงานศพของคุณมาร์คัสอย่างเสียไม่ได้ เพราะเขาไม่ได้เสียใจต่อการตายของพี่ชายเขาเลย

การเป็นตำรวจ

Dec.2020


เมื่อเสธ.พูดขึ้นว่า ใครขับเฮลิคอปเตอร์เป็นบ้าง สนิ้ฟจึงรีบอาสาขับ และวันนั้นก็เป็นจุดเริ่มต้นของการได้ขับฮอ.ของ สนิ้ฟ ไลฟ์ในภาคสนามจริงๆไม่ใช่การฝึกซ้อม เนื่องจากการฝึกซ้อมมาตั้งแต่เด็กๆของสนิ้ฟทำให้สนิ้ฟสามารถขับเครื่องบินและเฮลิคอปเตอร์ได้อย่างคล่องแคล่ว

การยิงปืนของสนิ้ฟไม่ได้แย่เท่าไหร่นักแต่ทว่า เธอมักจะไม่ได้ระวังตัว ไม่รอบคอบทำให้เกิดพลาดเป้าหมายอยู่บ่อยครั้งจนถูกโดนตักเตือนว่าบ้าระห่ำเกินไปจนลืมคำนึงถึงชีวิตของคนอื่นๆรวมไปถึงชีวิตของตัวเองอีกด้วย

ในตอนหลังๆสนิ้ฟมีปัญหาเรื่องการขับรถซึ่งยังแก้ไขไม่ได้สักที เพราะอาจจะเป็นช่วงเดือนธันวาคมที่มีหิมะตกหนักทำให้รถตำรวจที่สนิ้ฟขับไม่แข็งอยู่แล้วลื่นและควบคุมไม่อยู่บ่อยครั้ง ทำให้เกิดอุบัติเหตุต่อทรัพย์สินของประชาชน จนเป็นปัญหาทำให้สนิ้ฟต้องปรับเปลี่ยนการขับรถของตัวเองใหม่ทั้งหมด

ลังเล

ทุกๆวันหลังเลิกงานสนิ้ฟก็จะไปสำรวจเมืองกับคุณ Morpheus หรือคุณมอ เป็นช่วงเวลาแห่งการผจญภัยที่แสนวิเศษของสนิ้ฟ เราได้ไปที่ต่างๆด้วยกันพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ซึ่งกันและกัน เกี่ยวกับเมือง อดีต และความฝัน ไปสถานที่ที่สวยงามในเมืองที่สนิ้ฟไม่เคยเห็นมาก่อน จนทำให้สนิ้ฟสามารถจดจำพื้นที่ได้อีกหลายพื้นที่ในเมือง ซึ่งในช่วงหลังที่คุณมอหนีคดีทำให้สนิ้ฟไม่สามารถจับคุณมอได้ถึงแม้ว่าจะอยู่ในเวรตำรวจก็ตาม แต่สุดท้ายทุกๆวันหลังเลิกงานสนิ้ฟก็จะเดินทางไปตามนัดคุณมอเพื่อไปแลกเปลี่ยนถึงเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน จนวันนึงคุณมอพาสนิ้ฟไปเที่ยวรอบสุดท้ายก่อนออกเมือง ซึ่งเราได้ไปที่สนามม้าด้านขวาของเมืองในช่วงเวลาที่เขาปิดเราได้แชร์ประสบการณ์ความชอบและงานอดิเรกซึ่งกันและกัน ซึ่งสนิ้ฟชอบและหลงไหล "ม้า" มาก เพราะเป็นสัตว์ที่เธอมีความรู้สึกถึงความเป็นอิสระ ความแข็งแรง และความสง่างามมากที่สุด แต่แล้วคุณมอก็ถามขึ้นมาว่า "ทำไมสนิ้ฟถึงไม่กล้ายิงผมล่ะ" สนิ้ฟจึงตอบว่า "แล้วทำไมคุณมอไม่ยิงสนิ้ฟล่ะคะ?" คุณมอเลยบอกว่าสนิ้ฟแกล้งเขาโดยการตอบคำถามด้วยคำถาม แต่ถึงอย่างไรก็ตามคุณมอก็ได้พูดขึ้นว่า "ที่ผมไม่ยิงคุณสนิ้ฟเพราะผมชอบคุณสนิ้ฟยังไงล่ะคับ แล้วทีนี้คุณสนิ้ฟจะตอบคำถามผมได้หรือยังล่ะ" สุดท้ายสนิ้ฟก็บ่ายเบี่ยงและคุณมอก็ยังไม่ได้คำตอบ

ภารกิจอันตราย/นอกเหนือคำสั่่ง

เวลาผ่านไปไม่นาน สนิ้ฟก็ไปแอบได้ยินเสธ.มอบหมายงานให้ตำรวจใหม่คนนึง ใจความประมาณว่า " เสธ.อยากให้เราไปสืบมาว่า แก้งค์คุณเรียวเขาทำงานอะไรกันอยู่ และมีสมาชิกในแก้งค์กี่คนด้วยกัน " ด้วยความที่สนิ้ฟอยากรู้อยากเห็นบวกกับการตัดสินใจที่ผลีผลาม สนิ้ฟจึงเริ่มต้นการสืบเรื่องนี้ด้วยตัวเอง คุณเรียวเคยเป็นตำรวจที่ดีคนนึง และวันนึงเขาก็ได้ลาออกจากการเป็นตำรวจอย่างกระทันหัน โดยให้เหตุผลว่าจะไปสร้างเนื้อสร้างตัว เปิดร้านอาหารโอมากาเสะ พร้อมทำซูชิส่งเป็นมื้อกลางวันให้กับสถานีตำรวจอยู่บ่อยครั้งและเสธ.ก็ไว้ใจชอบในรสชาติของปลาดิบของคุณเรียวว่าร้านของเขาสดใหม่ไม่เหมือนใคร อาจจะเป็นเพราะคุณเรียวมีเชื้อสายญี่ปุ่นด้วย สนิ้ฟได้พยายามตีสนิทกับคุณเรียวอยู่บ่อยครั้งแต่ว่าคุณเรียวก็ได้เว้นระยะห่างกับสนิ้ฟเสมอมาเพราะเขารู้ดีว่าเธอเป็นตำรวจ จนกระทั่งวันหนึ่งวันที่ประจวบเหมาะคุณเรียวก็ได้จัดงานแข่งรถขึ้นโดยมีเงินรางวัลให้กับผู้ชนะสูงมาก สนิ้ฟไม่รอช้ารีบเดินทางไปร่วมงานแข่งรถครั้งนี้ทันที จากการสังเกตุอยู่ห่างๆสนิ้ฟก็สามารถจดจำบุคคลที่เกี่ยวข้องและรู้ว่าหนึ่งในคนที่อยู่ในรายชื่อแก้งค์คุณเรียวก็คือลูกสาวของเขาที่ชื่อว่า คุณ CD อดีตหมอมือดีประจำโรงพยาบาล Dyztiny อีกด้วย สนิ้ฟใช้เวลาอยู่กลายวันจนสามารถเก็บรวบรวมรายชื่อของคนในแก้งค์ของคุณเรียวได้ครบทั้งหมด แต่ก็ยังไม่มีโอกาสได้ให้กับเสธ. เพราะมีเรื่องของอุบัติภัย Dyztiny Awaken เกิดขึ้นเสียก่อน

อุบัติภัย Dyztiny Awaken

วันที่ 1 มกราคม ของปี 2021 เป็นช่วงเวลาที่ชาวเมืองรวมตัวกันอีกครั้งที่ร้านอาหารกลางท่าเรือ Peal ทุกๆคนกำลังจัดงานเฉลิมฉลองวันปีใหม่อีกครั้ง แต่แล้วก็เกิดสึนามิลูกใหญ่ลูกหนึ่งซัดเข้ามาทางชายฝั่ง ผู้คนทั้งเมืองที่รวมตัวกันหนีตายกระจัดกระจาย บางคนก็ถูกคลื่นซัดหายไปกลางทะเล บ้างก็หนีขึ้นไปบนตึกชั้นสอง โชคดีที่สนิ้ฟรอดมาได้หวุดหวิดแต่ก็อาการสาหัสมากๆเพราะจมน้ำไปนานบวกกับแขนหักและมีแผลถลอกตามตัว โศกนาฏกรรมครั้งนี้ทำให้ผู้คนในเมืองหวาดกลัวต่อสึนามิที่จะเกิดขึ้นในครั้งต่อไป งานศพในเมืองถูกจัดขึ้นทุกๆวันหลังจากปีใหม่ คนในเมืองก็เริ่มย้ายกันออกไปทีละครอบครัว สองครอบครัวในทุกๆวัน จนแทบจะไม่เหลือใครที่อาศัยอยู่ในเมืองแห่งนี้อีกต่อไป บนถนนและที่อยู่อาศัยก็เริ่มเสื่อมโทรมจนมีไม้เลื้อยมาปกคลุม

Need help building out this community?

You can also be part of the larger Fandom family of communities. Visit Fandom's Community Central!


Community Founders: Write a good and paragraph-length description for your welcome section about your topic. Let your readers know what your topic is about and add some general information about it. Then you should visit the admin dashboard for more tips.

Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.